» Tin trong tỉnh

Lễ tiếp nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2021

Sáng ngày 18/01/2021, tại Ban Chỉ huy Quân sự Tp Cao Lãnh đã diễn ra Lễ đón nhận 94 quân nhân xuất ngũ ở các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đồn biên phòng, trường sĩ quan lục quân 2 trở về địa phương. Tham dự buổi lễ có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và đại diện lãnh đạo Chỉ huy Quân sự các xã, phường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự đã biểu dương các quân nhân không ngừng phấn đấu rèn luyện trong Quân đội và hoàn thành tốt nghĩa vụ với Tổ quốc. Bên cạnh đó, mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy hình ảnh tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ": gương mẫu tham gia lao động, sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm dự  bị động viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu.

Đ/c Phùng Minh Thanh - Phó CH Trưởng BCHQS Thành phố trao quyết định xuất ngũ

Song song đó, nhằm quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho bộ đội xuất ngũ ổn định đời sống,  chương trình đã có hoạt động tư vấn hướng nghiệp, lấy phiếu khảo sát nhu cầu học nghề, giới thiệu việc làm cho các quân nhân xuất ngũ.

Quang cảnh buổi lễ đón nhận quân nhân xuất ngũ

Rời quân ngũ trở về địa phương trong tình cảm ấm áp của bạn bè, người thân; sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Đó chính là động lực to lớn để những người trẻ tiếp tục đem nhiệt huyết cách mạng cống hiến sức trẻ của mình xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Thành đoàn Cao Lãnh