» Tin trong tỉnh

Thảo luận 4 Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy

ĐTO - Chiều 30/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận những Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XII.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua 4 Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện 4 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, bao gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết 20-NQ/TW “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết 21-NQ/TW về “Công tác dân số trong tình hình mới”. Các Dự thảo đều đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể.

Đại biểu có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp cho các Dự thảo Chương trình hành động nói trên. Nội dung xoay quanh một số vấn đề như thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp; Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND cấp huyện, xã ở những nơi có điều kiện; hợp nhất Văn phòng cấp ủy với Văn phòng HĐND, UBND cấp huyện; sáp nhập Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh,…

Việc thực hiện thống nhất văn phòng cấp ủy phục vụ chung các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy, Huyện ủy theo hướng chuyển bộ phận quản trị, lái xe, văn thư, lưu trữ, kế toán, thủ quỹ ở các Ban về trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng cấp ủy huyện cũng được nhiều đại biểu quan tâm, góp ý kiến.

Đại biểu đóng góp ý kiến cho Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai Nghị quyết Trung ương 6. Các đồng chí Tỉnh ủy viên, bí thư cấp ủy huyện cần tiếp tục nghiên cứu, góp ý cho 4 Dự thảo Chương trình hành động.

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng cho rằng, vấn đề sáp nhập các cơ quan, giảm biên chế nên vận động làm từng bước, phải có lộ trình, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đồng thời phải thực hiện tốt công tác giải thích, tuyên truyền, giải quyết có lý có tình.

Ng. An

Nguồn: http://www.baodongthap.vn/newsdetails/1D3FE18ED2D/Thao_luan_4_Du_thao_Chuong_trinh_hanh_dong_cua_Tinh_uy.aspx