» Tin trong tỉnh

Tuyển dụng lao động nữ đi làm việc tại Tập đoàn điện tử HTC Đài Loan

Căn cứ kế hoạch số: 145 KH/TĐTN-TNNT, ngày 24 tháng 3 năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tuyên truyền, phối hợp vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2015 – 2020;

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp với Tập đoàn điện tử HTC Đài Loan tại cuộc họp ngày 26/5/2016 bàn về công tác tuyển chọn lao động ở địa phương đi làm việc có thời hạn ở Đài Loan; kế hoạch phối hợp vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển dụng đi làm việc tại Tập đoàn điện tử HTC Đài Loan của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lao động làm việc trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Đài Loan

Để công tác công tác tuyên truyền, vận động thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của tỉnh đã đề ra.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có ban hành công văn số: 1961 – CV/TĐTN-TNNT, ngày 06 tháng 6 năm 2016 về việc vận động lao động nữ làm việc tại công ty điện tử HTC kính 3D VIVE (Đài Bắc Đài Loan) triển khai đến Ban Thường vụ huyện, thị, thành Đoàn; Đoàn trường Đại học Đồng Tháp; Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền, phối hợp vận động thanh niên (nữ) có tuổi đời từ 18 tuổi đến 30 tuổi, có thể lớn hơn 1 hoặc 2 tuổi đủ điều kiện và có nhu cầu đi làm việc tại tại Tập đoàn điện tử HTC Đài Loan với tổng thu nhập khoảng 25.000 – 32.000 Đài tệ/tháng (khoảng 18 triệu – 24 triệu VNĐ/tháng); Chế độ bảo hiểm và phúc lợi xã hội khác: theo quy định của luật lao động Đài Loan).

Trong đó tuyên truyền,phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các trường THPT tại địa bàn, các ngành đoàn thể… vận động thanh niên (nữ) có nhu cầu và đảm bảo các điều kiện:

1.1. Nhóm đối tượng tuyên truyền, phối hợp vận động:

- Thanh niên (nữ) thực sự có nhu cầu đăng ký đi làm việc ở nước ngoài.

- Sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm.

- Thanh niên có việc làm thu nhập thấp.

- Học sinh khối lớp 12 không đăng ký thi tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học. (Phối hợp các trường THPT tại địa bàn thống kê danh sách để tuyên truyền, vận động)…

1.2. Điều kiện tuyển chọn:

+ Cao từ 145cm đến 167cm, cân nặng từ 45kg trở lên, có đạo đức tốt, sức khỏe tốt.

+ Tốt nghiệp văn hóa từ Trung học cơ sở trở lên (lớp 9).

+ Không mắc các bệnh truyền nhiễm; các bệnh, tật có ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động; đảm bảo các điều kiện về sức khỏe do phía Đài Loan chấp nhận; lao động nếu bị viêm gan siêu vi B cũng có thể tham gia dự phỏng vấn.

+ Phí xuất cảnh: 2.850 đô la Mỹ + các chi phí khác không vượt quá 700 đô la Mỹ.

+ Tiền đặt cọc chống trốn: 1.000 đô la Mỹ.

+ Đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng 01 tháng tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp và xuất cảnh từ TP Hồ Chí Minh.

1.3. Thời gian dự tuyển, xuất cảnh

Thời gian tuyển: ngày 27/06/2016 (thi tuyển trực tiếp).

Địa điểm thi tuyển: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian xuất cảnh: tháng 07/2016.

1.4. Khi đến dự tuyển cần mang theo:

+ Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, lý lịch tư pháp (nếu đã làm xong), 8 ảnh 4 x 6.

+ Đi giày vải, giày ba ta, giày thể thao (không đi giày cao gót, giày da, dép lê).

+ Tiền khám sức khỏe 1.300.000 – 1.500.000đ/người (Vì tiến độ xuất cảnh gấp nên những lao động trúng tuyển phải phối hợp đi khám sức khỏe ngay sau ngày tuyển dụng).

* Các thủ tục hồ sơ trước khi dự tuyển:

+ Hộ chiếu

+ Lý lịch tư pháp (giấy chứng nhận bản thân không có tiền án tiền sự).

(Có tờ rơi thông báo tuyển của Tập đoàn điện tử HTC Đài Loan kèm theo).

2. Số lượng vận động: Mỗi xã, phường, thị trấn Đoàn trong tỉnh tuyên truyền, phối hợp vận động ít nhất 02 lao động nữ đăng ký tham gia dự tuyển. Riêng đối với Đoàn trường Đại học Đồng Tháp và Đoàn Khối các Cơ quan tùy theo điều kiện mà vận động các lao động nữ đăng ký tham gia.

Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ đồng chí Huỳnh Tấn Thành, cán bộ Ban Thanh niên Nông thôn (Số điện thoại cơ quan 0673.852.216 hoặc số điện thoại di động 01699.000.044, email:bannongthon.tinhdoan@yahoo.com.vn) để được hỗ trợ./.

Nguồn: