» Tin trong tỉnh

Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thành phố Cao Lãnh, năm học 2017 – 2018

Nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Cao Lãnh năm học 2017 – 2018 và triển khia dự thảo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2018 – 2019. Ngày 29/9/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cao Lãnh Ban Thường vụ Thành Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội trường học, năm học 2017 – 2018.

Khen thưởng Hội đồng Đội xã phường năm học 2017 - 2018

Qua 1 năm hoạt động đã đạt một số kết quả tiêu biểu: tuyên dương 3.835 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội; các Liên đội vận động mạnh thường quân đã trao tặng hơn 6.975 phần quà và học bổng, hơn 5.000 quyển tập, 78 chiếc xe đạp, 20 BHYT với tổng trị giá hơn 651.928.200đ; các trường tiểu học, THCS tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 và phát 1.430 phần quà “Cây mùa xuân” cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng kinh phí thực hiện là 265.000.000 đồng; phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố tổ chức Ngày hội “Tự hào truyền thống 77 năm Đội TNTP Hồ Chí Minh”, “128 năm ngày sinh
Chủ tich Hồ Chí Minh” và Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi”,  năm học 2017 - 2018; có 5.997 em đội viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên; tổ chức các hoạt động như sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư thu hút gần 9.350 Đội viên tham gia; có 3.363 đội viên được kết nạp mới; tập huấn cho 146 em trong BCH Liên đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Chủ tịch Hội đồng Đội xã, phường (tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp tổ chức các hoạt động công tác Đội, thống nhất hồ sơ, sổ sách, triển khai chương trình Rèn luyện đội viên sửa đổi, thực hành kỹ năng công tác Đội, nghi thức Đội, các bài múa theo quy định); tổ chức "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe Tiến bước lên Đoàn" với các nội dung: kết nạp đoàn viên mới, công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên, thi hái hoa dân chủ, Hội chợ chia sẻ đồ dùng trong học sinh và Hội chợ ẩm thực với chủ đề “Chia sẽ yêu thương tiếp bước đến trường”;....

Trao giấy chứng nhận liên đội mạnh cấp thành phố

Bên cạnh đó, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể đạt thành tích tiêu biểu, cụ thể: 01 Liên đội được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương; 02 Liên đội được nhận Giấy khen của Hội đồng Đội Tỉnh; 12 Liên đội được công nhận Liên đội mạnh cấp Tỉnh; 03 tập thể Hội đồng Đội xã, phường được nhận Giấy khen của Hội đồng Đội Thành phố và 26 Liên đội được công nhận Liên đội mạnh cấp Thành phố.

Thành Đoàn Cao Lãnh