Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường

Nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn ngừa bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Cung cấp kiến thức và sự hiểu biết về các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp, từ đó trang bị cho học sinh những kĩ năng phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực học đường, biết bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè xung quanh. Tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện làm động lực cho học sinh đến trường mỗi ngày. Trường THPT Nguyễn Quang Diêu đã thực hiện Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với Bạo lực học đường vào buổi sáng ngày 07/10/2024.

Diễn đàn với sự tham gia của Lãnh đạo trường, BCH Đoàn trường và đông đủ giáo viên và học sinh trong Nhà trường

Diễn đàn sinh hoạt xoay quanh các nội dung: Dựng lại các tình huống thực tế bằng hình thức sân khấu hóa. Các bạn học sinh lớp LK13 đã xây dựng tiểu phẩm về phòng chống bạo lực học đường. Qua tiểu phẩm các em học sinh trong trường được cung cấp kiến thức để hiểu biết về các nhóm hành vi biểu hiện của bạo lực học đường; tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường và quan tâm đến các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, các em còn được trao đổi về các biện pháp xây dựng tình bạn đẹp trong trường học; ý nghĩa tích cực của tình bạn đẹp đối với việc học tập, thái độ nhận thức, hành vi ứng xử và sự trưởng thành của mỗi học sinh.

Một số hình ảnh của Diễn đàn