Thành phố Cao Lãnh: Thực hiện mô hình “Tiếng loa an ninh”

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng ngừa tội phạm bằng nhiều hình thức; tích cực trong tấn công, trấn áp mạnh mẽ với tội phạm. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ trà phối hợp Công an xã  đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện mô hình "Tiếng loa an ninh".

Mô hình “Tiếng loa an ninh” được thực hiện tại xã Mỹ Trà, Theo định kỳ hàng tháng sẽ tổ chức từ 3 đến 4 cuộc tuyên truyền (tùy vào tình hình thực tế) bằng phương tiện xe gắn máy. Các thành viên trong mô hình sẽ đưa “Tiếng loa an ninh” đến những điểm nóng, các khu dân cư, khu nhà trọ, các chợ trên địa bàn xã. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 25 đợt tuyên truyền.

Qua đó góp phần giúp người dân cảnh báo về thủ đoạn của bọn tội phạm; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; cũng như huy động sức mạnh tổng hợp trong nhân dân tham gia phòng chống, tố giác tội phạm; Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, có nguy cơ vi phạm pháp luật và phòng, chống ma túy. Đến thời điểm hiện tại xã Mỹ Trà vẫn giữ vững xã không ma túy góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, phát triển kinh tế - xã hội; Tổ chức được 10 đợt tuyên truyền người dân sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số: Vneid, E Đồng Tháp, Y tế Đồng Tháp, thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh