Thành phố Cao Lãnh: Hướng dẫn việc đăng ký thực hiện thủ tục hành chính “Sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà” tại Phường 11.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi sổ,  Ủy ban Hội phường11 phối hợp với UBND Phường thực hiện hướng dẫn việc đăng ký thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến “Sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà” theo yêu cầu của người dân, ưu tiên những người lớn tuổi, khó khăn trong việc đi lại. Tại mỗi gia đình, đoàn viên thanh niên hướng dẫn trực tiếp người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên điện thoại thông minh, trong đó có hẹn thời gian trả kết quả, đến ngày hẹn sẽ đến UBND Phường nhận hồ sơ hoàn thành, với mô hình này tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân.

Ngoài ra, để tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Phường 11 UBND Phường có lắp đặt mã QR Code; đoàn thanh niên hỗ trợ, hướng dẫn công dân, tổ chức thanh toán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt các loại phí, lệ phí các thủ tục hành chính bằng hình thức hướng dẫn quét mã QR và tạo điều kiện thuận lợi để công dân và doanh nghiệp có thể thanh toán lệ phí trực tuyến thông qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đồng Tháp khi thực hiện thủ tục hành chính.

Để thực hiện mô hình chính quyền số “Sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà”, Đoàn thanh niên Phường 11 xây dựng clip hướng dẫn tuyên truyền trực tuyến tại bộ phận một cửa về áp dụng thực hiện hồ sơ trực tuyến tại nhà và thành lập các nhóm tuyên truyền hướng dẫn người dân tại các khóm. Triển khai các hình thức khuyến khích công dân, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan thực hiện chuyển đổi số thông qua việc sử dụng ứng dụng VneID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện thủ tục hành chính; khai thác các tiện ích thanh toán trên thiết bị di động, hướng dẫn công dân thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên phần mềm “Dịch vụ công trực tuyến” qua địa chỉ: http://dichvucong.dongthap.gov.vn để góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu 30% người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà; 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính được số hóa, trên 60% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến.

Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam Thành phố