» Mô hình tiêu biểu

Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cao Lãnh - Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

Chi hội làm đẹp tổ ấm xã Mỹ Tân

Trong đó Chi hội làm đẹp tổ ấm xã Mỹ Tân có 30 thành viên, mỗi tháng từng thành viên thu nhập từ 2-3 triệu đồng, còn Tổ liên kết chăn nuôi Thỏ dê được 10 thành viên nuôi trên 150 con thỏ, dê thịt, hiện không đủ cung cấp thị trường.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN VN Thành phố, nhiệm kỳ 2014-2019, Uỷ ban Hội LHTNVN các cấp TPCL sẽ tư vấn, giới thiệu việc làm cho 5.000 thanh niên, đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho 2.400 thanh niên, mỗi năm có 30 hộ thanh niên thoát nghèo. 15 xã, phường đều có từ 1-2 tổ kinh tế hợp tác, kịp thời biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình làm kinh tế giỏi.

Được biết, từ mô hình kinh tế hợp tác nói trên mà Thành phố đã có hai thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi được nhận giải thưởng Lương Định Của do TW Đoàn TNCSHCM trao tặng.

Theo: tpcaolanh.dongthap.gov.vn