Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Lãnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Chiều ngày 04/7/2017 tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Lãnh khóa VIII đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Lãnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Trọng Hữu – UV.BTV Tỉnh Đoàn/Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, đồng chí Lê Ngọc Truyền – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Thường trực Đảng ủy các xã, phường và 161 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên thành phố Cao Lãnh.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cao Lãnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật: Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trọng tâm là việc học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai học tập 6 bài học lý luận chính trị theo bộ công cụ mới, triển khai Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổ chức 11 đợt “Thắp nến tri ân”, 135 hội thi viết cảm nhận, thi vẽ tranh, chương trình tọa đàm, “Khi tôi 18”, kỳ nghỉ xanh, du khảo về nguồn, hội thao... thu hút 34.030 lượt ĐVTN; tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân. Qua đó, đã nhận được số tiền trên 60 triệu đồng, tổ chức thực hiện 01km thắp sáng đường quê, tặng 60 phần quà cho người già neo đơn, đoàn viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn… thu hút trên 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hàng năm; tổ chức 11 đợt hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng” thu được 1.627 đơn vị máu, thành lập 01 câu lạc bộ ngân hàng máu sống; ra quân 69 đợt “Kỳ nghỉ xanh” thực hiện “Tuyến đường thanh niên”, trao 525 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, trao 1.200 cờ nước, 1.200 ảnh Bác Hồ, làm thủ tục cấp mới giấy CMND; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.615 người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 678 hộ gia đình chính sách, gia đình neo đơn; tư vấn thủ tục hành chính cho người dân, tặng tủ sách “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác”, tặng 03 tivi màu, 100 thùng mì gói, xây dựng 25 căn nhà nhân ái, tặng 02 máy vi tính, 3.250 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức 05 đợt tuyển quân, cho 735 thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc; cảm hóa giáo dục giúp 452 thanh niên tiến bộ; từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2017 có vận động 194 thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tư vấn giới thiệu cho 17.650 đoàn viên, thanh niên, học sinh về nghề nghiệp, việc làm, tư vấn tuyển sinh, qua đó có 5.260 thanh niên học nghề, có việc làm ổn định; hỗ trợ 122 thanh niên thoát nghèo; kết nạp được 11.720/12.000 đoàn viên mới (đạt tỷ lệ 97,67%)

Phát biểu của Đ/c Lê Ngọc Truyền - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cao Lãnh trong ngày khai mạc Đại hội

Đại hội diễn ra trong 1,5 ngày. Ngày 05/7 Đại hội sẽ tiếp tục với các nội dung: Bầu Ban Chấp hành Thành Đoàn khoá IX; báo cáo tham luận của các cơ sở Đoàn; họp BCH Thành Đoàn khoá IX, lần thứ nhất; báo cáo kết quả làm việc của Đại hội trong chiều ngày 04 và sáng 05/7 và kết quả phiên họp lần thứ nhất của Ban Chấp hành Thành Đoàn khóa IX; giải trình ý kiến thảo luận các ý kiến còn khác nhau và biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu; bầu đoàn Đại biểu của thành phố Cao Lãnh dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Thông qua Nghị quyết Đại hội.

Văn Cường – Thành Đoàn Cao Lãnh