Học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu với buổi tọa đàm “Khởi sự lập nghiệp”

Ngày 13/09/2016, tại Nhà văn hóa Lao Động TP. Cao Lãnh, Đoàn – Hội trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Khởi sự lập nghiệp” với hai diễn giả nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là bà Vũ Kim Hạnh- giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA và ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn SFC.

Buổi tọa đàm với mục tiêu “truyền lửa” và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu đã diễn ra thành công tốt đẹp.Đến tham dự buổi tọa đàm, về phía đại diện Tỉnh có ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp, về phía nhà trường có thầy Trần Minh Hòa – Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể quý thầy cô cùng hơn 820 học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Tại buổi tọa đàm, học sinh trường đã được trò chuyện, giao lưu và đặt ra những câu hỏi về kinh doanh, chiến lược, tầm nhìn đồng thời được bà Vũ Kim Hạnh - giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA, giải đáp những thắc mắc đó. Đến với buổi toạ đàm, bà Hạnh đã giới thiệu về những dự án khởi nghiệp sáng tạo cũng như những doanh nhân thành công tiêu biểu đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh: "Muốn tạo lập một doanh nghiệp thành công, bạn phải là một người tử tế". " Những người có lòng tốt không bao giờ thấy đủ trong việc cống hiến cho xã hội".

Tại đây diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn SFC, ông đã kể về cuộc đời và cách lập nghiệp, cách vươn lên từ hai bàn tay trắng của mình. Ông cho rằng: “Mỗi người chúng ta đều có đam mê, muốn khác biệt thì hãy thực hiện niềm đam mê của mình.” Hơn thế nữa, ông còn chỉ ra yếu tố để đánh giá một con người :kiến thức, kĩ năng, thái độ, mối quan hệ và công thức để trở thành người giỏi nhất là: niềm đam mê, tìm được người thầy giỏi và sự khổ luyện. Hãy làm tốt nhất từ việc nhỏ nhất, bạn sẽ được giao những công việc lớn hơn.

Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu