Nhiều hoạt động ý nghĩa cho dịp Tết Trung thu năm 2016

Nhằm tạo không khí vui tươi, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu năm 2016 vừa qua các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

BCH Đoàn phường Hòa Thuận phối hợp cùng UBND phường và ban ngành đoàn thể phường Hòa Thuận tổ chức Đêm Hội Trăng rằm Trung thu năm 2016 cho các em thiếu nhi, học sinh của 04 điểm trường: Mầm non Hồng Gấm, Mầm non Hòa Thuận, Tiểu học Hòa Thuận và THCS Nguyễn Chí Thanh. Thông qua buổi lễ trao 177 phần quà bánh trung thu với tổng số tiền là 8.850.000đ cho các em thiếu nhi, học sinh của 04 điểm trường trên địa bàn phường, thu hút trên 177 em thiếu nhi, học sinh tham gia.

Làm lồng đèn cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu

BCH Đoàn phường Mỹ Phú phối hợp với chi Đoàn công ty TNHH MTV  Thương mại Dầu Khí Đồng Tháp tổ chức “Đêm Hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Phú năm 2016. Thông qua hoạt động, Chi đoàn công ty TNHH MTV Thương mại dầu khi Đồng Tháp đã trao tặng 40 phần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Phú, trị giá 2.800.000 đồng. Đồng thời BCH Đoàn phường còn tổ chức một số trò chơi cho các em thiếu nhi.

BCH Đoàn xã Tân Thuận Tây phối hợp với Công Đoàn cơ sở xã Tân Thuận Tây tổ chức chương trình vui tết trung thu với chủ đề “Đêm Trăng Vui Hội” cho các em thiếu nhi và con em công Đoàn viên trên địa bàn xã qua đó Ban Thường vụ xã Đoàn đã vận động đơn vị kết nghĩa, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố tặng 130 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi là hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền là 9.100.000đ  và tổ chức chương trình văn nghệ cho các em được tham gia vui chơi hoạt động thu hút hơn 350 em tham gia.

Chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

BCH Đoàn xã Tân Thuận Đông phối hợp với sinh viên trường Đại học kiến trúc TP.HCM cơ sở tại Cần Thơ và các bạn sinh viên vẽ tường tại trường Mầm non xã Tân Thuận Đông tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2016 với chủ đề “Lan tỏ yêu thương” với các hoạt động như: tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức các gian hàng trò chơi cho các em thiếu nhi tham gia thu hút trên 250 em học sinh tham gia. Trong chương trình  các em thiếu nhi còn tặng những phần quà như: bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo và tập cho khoảng 250 em thiếu nhi và học sinh trên địa bàn xã với tổng số tiền là 22.000.000đ.

BCH Chi đoàn Trung tâm Y tế - Dân số phối hợp Công đoàn cơ sở tổ chức: “Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu” cho em cháu thiếu nhi là con em của cán bộ viên chức Trung tâm Y tế - Dân số Thành phố Cao Lãnh. Chương trình với nhiều nội dung gồm các tiết mục văn nghệ ấn tượng cùng chị Hằng, chú Cuội do Đoàn viên chi đoàn thực hiện. Trong đêm hội, các em thiếu nhi được phát lồng đèn và bánh kẹo, sữa rồi cùng nhau đi rước đèn một vòng quanh sân Trung tâm Y tế - Dân số Thành phố Cao Lãnh. Ngoài ra, các cháu còn được vui chơi với những trò chơi dân gian vui nhộn phù hợp với lứa tuổi.

Cũng trong dịp Tết Trung thu năm 2016, BCH Đoàn Trường cùng Hội LHTN trường THPT Thiên Hộ Dương và nhóm “Thiện Nguyện Nhất Tâm”, các mạnh thường quân, giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các bạn học sinh và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khi đến gia đình các mạnh thường quân còn tặng một phần kinh phí hỗ trợ cho các bạn học sinh để tiếp thêm nghị lực cho các bạn đến trường và hưởng mùa trung thu vui vẻ, ấm áp bên bạn bè, người thân.

Đoàn Thanh niên TP. Cao Lãnh