Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường thanh niên không vi phạm pháp luật”

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên. Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố định hướng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam Phường 3 tổ chức xây dựng thí điểm mô hình “Tuyến đường thanh niên không vi phạm pháp luật” trên tuyến đường Thông Lưu, khóm Mỹ Thiện, phường 3, TP. Cao Lãnh.

Qua đó, đã đã gặp gỡ tuyên truyền, vận động thanh niên trên tuyến đường đăng ký cam kết không tham gia tệ nạn xã hội. Kết quả có 63 hộ dân tham gia ký kết (trong đó có 42 thanh niên). Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam phường phối hợp Công an phường tuyên truyền mục đích thực hiện mô hình nhằm chuyển hóa các trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Tính từ thời điểm phát động mô hình đến nay tình hình an ninh trật tự tại tuyến đường Thông Lưu ổn định, không xảy ra tình trạng về trật tự, an toàn xã hội đáng ghi nhận.

Mô hình “Tuyến đường thanh niên không vi phạm pháp luật” không chỉ nâng cao ý thức và trách nhiệm của các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giảm tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, tội phạm và  tham gia các tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự, tổ chức tuyên truyền về phòng, chố ma túy và các tệ nạn xã hội… Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP.Cao Lãnh