» 6 bài học LLCT

Hiệu quả mô hình “Vườn ươm thanh niên” tại thành phố Cao Lãnh

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh chung tay xây dựng nông thôn mới, và văn minh đô thị”. Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn xây dựng mô hình “Vườn ươm thanh niên”, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực và tạo nên nhiều tuyến đường hoa đặc sắc, sáng tạo mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

* Một số hình thực hiện tuyến đường hoa và vườn ươm thanh niên

“Vườn ươm thanh niên” được triển khai từ tháng 01 năm 2021, trong đó, Thành Đoàn chỉ đạo Tân Thuận Đông là đơn vị hiện đang xây dựng nông thôn mới nâng cao để làm điểm cấp Thành phố. Mô hình thực hiện trồng các giống hoa Hoàng Yến, cây hoa chuổi ngọc và nhiều loại hoa khác, kinh phí triển khai do cán bộ Đoàn và ĐVTN đóng góp và vận động xã hội hóa. Trong thời gian tới, Đoàn các cấp sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm đáp ứng nhu cầu cây giống cho địa phương.

Kết quả đến nay đã thực hiện 70 vườn ươm cây giống và phân bổ số lượng hơn 15.000 cây xanh thực hiện công trình, phần việc thanh niên tại địa phương. Đồng thời, mỗi Đoàn xã, phường Đoàn thực hiện 15 tuyến phố văn minh và tuyến đường nông thôn mới.

Thành Đoàn Cao Lãnh