Đoàn viên xung phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 “Gương người tốt việc tốt”

Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn xã đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để làm những sản phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng.

Hỗ trợ tặng quà cho người dân

Đoàn viên Trần Minh Thành là Bí thư Chi đoàn ấp Tịnh Mỹ đã có tấm lòng giúp người dân trong lúc khó khăn, đồng chí Thành đã chủ động vận động người thân hỗ trợ nông sản cho những gặp khó khăn do dịch covid – 19. Trong thời gian thực hiện giãn cách đồng chí Thành đã hỗ trợ hơn 200 kg rau cải trời, bông súng… Đồng chí này chủ động tham mưu BTV xã Đoàn tổ chức thu hoạch rau và chạy đi phân phát cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn xã. Ngoài ra đồng chí này con chủ động liên hệ với nông dân để tổ chức tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội, tham gia các hoạt động trong mua dịch như hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân, hỗ trợ test cộng đồng….

Thành đoàn Cao Lãnh