Ủy Ban Hội Thành phố tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020)

Thiết thực kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2020), trong tuần qua, Ủy Ban Hội Thành phố tổ chức hoạt động “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hưởng ứng hành trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Ngày 11/10 vừa qua được sự đồng hành cùng điện lực TP.Cao Lãnh hỗ trợ tặng 50 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố; tặng bảng tượng trưng sửa chữa điện cho hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ cho người dân có được ánh sáng lưu thông thuận tiện trên các tuyến đường nông thôn, Điện lực TP.Cao Lãnh hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện công trình thắp sáng đường quê 5.000.000đ trên địa bàn thành phố. Cùng với đó là nhiều hoạt động sôi nổi như thăm tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách nhằm tri ân công lao, sự hy sinh của các thế hệ cha anh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Ngoài ra, việc tham gia hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, những Nghi thức và điều lệ Hội do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức đã giúp đoàn viên, thanh niên ôn lại những kiến thức về truyền thống của Hội và có thêm những kiến thức mới, góp phần định hướng công tác tuyên truyền, vận động trong hoạt động Đoàn, Hội. Từ đó, có sự tham gia tích cực vào các hoạt động, tập hợp, đoàn kết thanh niên thực hiện có hiệu quả phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Chiều ngày 14 tháng 10 UBH Thành phố tổ chức “Chương trình họp mặt cán  bộ Hội cơ sở” tham dự chương trình có anh Trần Quốc Đoạt UV.BTV/ Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Thành ủy, Thành Đoàn Cao Lãnh và hơn 40 anh chị là cán bộ Hội cơ sở trực thuộc UBH Thành phố. Trong buổi họp mặt đã phát video ôn lại truyền thống của Hội LHTN Việt Nam,  cán bộ Hội cơ sở chia sẽ những kết quả đạt được trong thời gian qua, và chia sẽ những khó khăn trong thời gian qua, qua đó các cán bộ Hội cở sở cũng đã có dịp đối thoại với lãnh đạo UBH Tỉnh và Thành ủy Cao Lãnh và UBH Thành phố về những tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất để công tác Hội ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Thông qua buổi họp mặt và đối thoại nhằm động viên các thế hệ cán bộ Hội tiếp tục cống hiến xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Hội LHTN Việt Nam trong mỗi đoàn viên thanh niên và tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ Hội có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác.

UBH Thành phố Cao Lãnh