Thành phố Cao Lãnh: Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành và hỗ trợ nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên. Trọng tâm là Đoàn khối trường học, doanh nghiệp và địa bàn dân cư đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng tạo giá trị tinh thần, nâng cao đời sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên.

Phối hợp với UBND Thành phố tổ chức ngày Hội thanh niên khỏe chào mừng ĐH Đảng

Sinh hoạt sân chơi công nhân Cty Cổ phần Khí hóa lỏng Đồng Tháp (Petimex Gas)

Đến thời điểm hiện nay, 100% Đoàn khối trường học, các doanh nghiệp và địa bàn dân cư thường xuyên duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các ngày Hội truyền thống của địa phương thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: chương trình giao lưu văn nghệ, các Hội thi diễn văn nghệ trong Thanh niên; tổ chức thi gói bánh chưng dịp Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức Hội trại và thi Nghi thức Đội trong dịp hè; ra quân dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ; trồng mới đường cây, đường hoa dọc các tuyến đường thanh niên …

Tổ chức Hội thi sáng tạo làm lồng đèn cho các em thiếu nhi

Mở lớp phổ cập bơi cho thanh thiếu nhi

Các hoạt động vui chơi chương trình Tết Sum Vầy năm 2020

Trên địa bàn dân cư, các hoạt động hỗ trợ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ĐVTN, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương cũng được tổ chức sôi nổi. Căn cứ vào tình hình và điều kiện thực tế của đơn vị, các cơ sở Đoàn duy trì tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các ngày Hội truyền thống của địa phương. Như: chương trình giao lưu văn nghệ, các Hội thi diễn văn nghệ trong Thanh niên, tổ chức các ngày Hội mang đậm bản sắc văn hóa...Trong trong 2020, các cơ sở Đoàn toàn Thành phố đã tổ chức biểu diễn trên 200 tiết mục văn nghệ. Hoạt động tạo khí thế thi đua sôi nổi và mang đậm dấu ấn địa phương, đã thu hút đông đảo ĐVTN và người dân tham gia.

Thanh niên tham gia các hoạt động thể thao tại địa phương

Hội thi gói bánh chưng ở xã Mỹ Tân trong chương trình tết Quân Dân

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi tại các địa phương, đơn vị. Qua đó, tạo môi trường vui chơi, giải trí bổ ích và lành mạnh cho thanh niên, giúp đoàn viên thanh niên tránh xa cám dỗ của các tệ nạn xã hội. Đồng thời, thu hút và tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn - Hội - Đội./.

Thành đoàn Cao Lãnh