» CLB Khởi nghiệp

ĐÔI NÉT VỀ CLB KHỞI NGHIỆP THÀNH PHỐ CAO LÃNH

1. GIỚI THIỆU

Câu lạc bộ khởi nghiệp Thành phố Cao Lãnh là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên đam mê kinh doanh và khởi nghiệp, CLB là đơn vị trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Thành phố Cao Lãnh, được thành lập theo Quyết định số 100-QĐ/UBH ngày 26/01/2017 của Ủy ban Hội Thành phố Cao Lãnh.

Tên CLB:                 Câu lạc bộ Khởi nghiệp Thành phố Cao Lãnh.

Tên tiếng Anh:       Startup Club of Cao Lanh city (SCC)

Trụ sở tạm thời đặt tại: Hội quán khởi nghiệp 152, Phường 6, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Facebook: https://www.facebook.com/groups/1652638008373566/

2. SỨ MỆNH TẦM NHÌN

Nhằm mục tiêu thiết thực hỗ trợ cho thanh niên làm kinh tế, giúp thanh niên đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh thực hiện ước mơ kinh doanh, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng.

Làm cầu nối giữa thanh niên và doanh nghiệp về việc làm, xuất khẩu lao động, liên kết đào tạo, nâng cao kỹ năng và kiến thức cho thanh niên khởi nghiệp. Tư vấn và hỗ trợ thanh niên trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay, các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

Tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng trong kinh doanh, kiến thức nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Thúc đẩy thanh niên làm kinh tế, tạo kênh phân phối cho các sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn thành phố, hỗ trợ tiếp cận thị trường cho thanh niên thông qua các kênh phân phối trong và ngoài tỉnh và các hội chợ xúc tiến thương mại.

3. HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ

* Đối tượng tham gia

Thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố có độ tuổi từ đủ 16 trở lên tán thành quy chế hoạt động CLB, có nhu cầu khởi nghiệp, tự nguyện tham gia tham gia thì được Ban Chủ nhiệm xét công nhận là thành viên Câu lạc bộ.

*  Nguyên tắc hoạt động

Câu lạc bộ được tổ chức theo nguyên tắc: Tự nguyện, tự quản, hiệp thương dân chủ, đoàn kết tôn trọng lẫn nhau, hợp tác bình đẳng, phối hợp và thống nhất hành động.

*  Sinh hoạt định kỳ

Sinh hoạt định kỳ 01 lần/tháng. Nội dung sinh hoạt phải được Ban chủ nhiệm thống nhất và thông báo trước cho các thành viên. Ngoài ra CLB có thể sinh hoạt thêm các buổi sinh hoạt chuyên đề và phải thông báo trước đến các thành viên.

4. BAN CỐ VẤN VÀ BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

* Ban Cố vấn:

- Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp.

- Đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, Thành đoàn và các Phòng ban của UBND Thành phố.

* Ban chủ nhiệm:

0935.001.190

nhan2801@gmail.com

5. ĐĂNG KÝ THAM GIA CÂU LẠC BỘ

- Bước 1: Download mẫu đăng ký tại: https://drive.google.com/open?id=0B2N_x5EWjER8ZmVKVTRBVERlYUE

- Bước 2: Điền thông tin và email về: thanhdoan.tpcaolanh@gmail.com  - Mọi thắc mắc xin liên hệ BCN CLB theo số điện thoại BCN ở trên.