Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Sáng nay, ngày 07/11/2016, trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm học 2016-2017 với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ giáo viên và hơn 800 bạn học sinh các khối.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông; qua đó gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào hoàn cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn…

Tin chắc rằng, qua buổi lễ tưởng niệm, mỗi học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu sẽ nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông, tự nhắc nhở và cảnh tỉnh chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không có gì sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

BCH Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu