TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi là lấp biển

Quyết chí ắt làm nên!”

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tin tưởng ở thanh niên và khơi dậy những đức tính tốt đẹp, những khả năng tiềm ẩn “Đào núi và lấp biển” của thanh niên.

Do đó, thanh niên coi lý tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với mục tiêu là cho nhân dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được sống trong xã hội công bằng, dân chủ và văn minh là mục tiêu của chính các thế hệ thanh niên Việt Nam. Từ những lời dạy của Người, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phương châm hành động đối với toàn dân trong cả nước để mỗi người hoàn thiện bản thân, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Một trong những tấm gương sáng tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị Đoàn Phường 6 là đồng chí Bùi Hải Đăng. Tham gia công tác Đoàn từ năm 2018 đến nay với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ/ Bí thư Chi đoàn Khóm 6 với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Đăng luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào của địa phương, hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, xuất sắc nhiệm vụ.

Là thế hệ kế thừa và phát huy sức trẻ để tiếp tục xây dựng, phát triển địa phương đồng chí Bùi Hải Đăng luôn tích cực học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, đóng góp cho xã hội thông qua những phong trào, hành động thiết thực, có sức lan tỏa, truyền cảm hứng sâu rộng như: Hàng năm tham gia nhiệt tình trong các hoạt động thăm, tặng quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi, đóng góp ngày công tham gia hỗ trợ sửa nhà cho cụ già neo đơn...

Bên cạnh đó, năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó đồng chí Đăng tham gia cùng Đoàn Phường thực hiện rất nhiều phần việc như: thành viên “Đội shipper áo xanh” hỗ trợ mua thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho các hộ dân trên địa bàn Phường; hỗ trợ mua tập sách cho học sinh; tham gia đội hình hỗ trợ nông dân bị cách ly do Covid “thu hoạch và tiêu thụ nông sản”, trực hậu cần khu cách ly khu ký túc xá Trường Đại học Đồng Tháp; tham gia các hoạt động chống dịch tại địa phương (trực chốt, trực khu cách ly,...) và vận động đoàn viên, hội viên cùng tham gia hỗ trợ công tác nhập liệu tiêm vaccine tại Trạm y tế Phường 6 (mô hình vẫn tiếp tục được duy trì đến hiện nay).

Với những gì mà đồng chí Bùi Hải Đăng đã thực hiện trong những năm qua, đồng chí xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo và áp dụng trong thực tế cuộc sống và công tác.

Việc học tập theo Bác là phải học tập hàng ngày, hàng giờ, phấn đấu trao dồi, sáng tạo hoàn thiện bản thân hơn để tiếp tục cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước.