» Gương điển hình

Đồng chí Nguyễn Tấn Hiếu gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn thành phố Cao Lãnh đã cụ thể hóa những nội dung về học tập và làm theo Bác thành nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, hướng về cơ sở. Qua đó đã tác động tích cực trong việc thay đổi nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của thanh niên. Đây còn là dịp để tuổi trẻ thành phố phát huy sức trẻ của mình xây dựng thành phố Cao Lãnh ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Đối với xã Đoàn Tịnh Thới đi sâu thực hiện tốt các phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”; “Tuổi trẻ xã Tịnh Thới chung tay thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới”; “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo, khắc phục hậu quả do thiên tai, dịch bệnh gây ra...

Từ khi còn là cán bộ bí thư đoàn Xã Tịnh Thới đồng chí Nguyễn Tấn Hiếu luôn luôn gương mẫu, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2021 khi tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, Anh cùng đoàn viên thanh niên xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, hăng hái tham gia phòng chống dịch, cũng trong mùa dịch Anh vận động đoàn viên tham gia nhóm đội hình supper Áo xanh tình nguyện, tặng quà, test sàn lọc covid 19, đến từng nhà cho người dân, trực chốt, trực Chợ, Trạm y tế...  Đặc biệt Anh đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, đầu mối tiêu thụ, đã tiêu thụ  hơn 50 tấn nông sản của người dân trong mùa dịch năm 2021.  Cuối năm 2021 Anh được điều động bổ nhiệm chức vụ  cán bộ chủ tịch hội nông dân xã Tịnh Thới, tuy đảm nhiệm chức vụ mới nhưng Anh vẩn luôn quan tâm giúp đỡ đội ngũ kế thừa mình,  Bên cạnh đó Anh cũng là người đi đầu trong công tác vận động tặng quà cho trẻ em và cụ già có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng phần quà trung thu… góp phần vào an sinh xã hội trên địa bàn Xã. Anh cũng là người đi đầu, vận động cơ quan trong công tác hiến máu nhân đạo, Năm 2021 Anh được UBND Tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo với 24 lần tham gia hiến máu. Anh Nguyễn Tấn Hiếu, cũng là tấm gương sáng là người sống hòa đồng cùng đồng nghiệp, khiêm tốn, sống cuộc sống giản dị, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Xã Tịnh Thới  học tập noi theo.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hiếu (bên trái hỉnh ảnh)

Có thể nói đồng chí Nguyễn Tấn Hiếu là một trong những đoàn viên ưu tú trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của xã, phát huy vai trò tiền phong của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đề cao trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.