Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh trồng trên 150.000 cây xanh trong năm 2023

Hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh", ngay từ những ngày đầu năm 2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã chỉ đạo các các cơ sở Đoàn, cơ sở Hộ trực thuộc triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và trồng hơn 150.000 cây xanh tại các địa phương, đơn vị. Đây là hành động thiết thực nhằm cải thiện cảnh quan môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Chương trình “Vì một Việt Nam xanh" đã lan tỏa và được thế hệ trẻ hưởng ứng tham gia, hơn ai hết, học sinh các ngành học, cấp học đã bắt đầu hình thành nên thói quen trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường. Ngoài ra, phong trào hưởng ứng chương trình, các cơ sở Đoàn còn tiếp thục thực hiện vườn ươm cây xanh.

Thời gian qua, từ đô thị đến khu vực nông thôn, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện trồng cây xanh tại các đường phố, công viên, vườn hoa, trụ sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng… Các loại cây xanh được lựa chọn phù hợp với cảnh quan, môi trường sinh thái, tập quán canh tác của từng địa phương, khu vực. Trong đó, tập trung trồng cây bản địa, bảo vệ môi trường, phù hợp bản sắc văn hóa địa phương…

* Một số hình ảnh Hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh"

Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã tập trung triển khai trồng cây xanh theo định hướng từ phía Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đặt biệt bám sát Hướng dẫn số 10-HD/WTWĐTN-VP ngày 25/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương đoàn trong đó đề xuất các giải pháp cụ thể như: trồng cây xanh gắn với các sự kiện quan trọng của đời người (tốt nghiệp các cấp bậc học, kết nạp đội, kết nạp đoàn, kết nạp đảng; mỗi cấp bộ đoàn một công trình, vườn cây thanh niên tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp; triển khai thực hiện đổi rác thải nhận cây xanh.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố sẽ đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân nói chung và đoàn viên, thanh niên nói riêng về ý nghĩa của việc trồng cây xanh; tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để triển khai thực hiện các chương trình, dự án trồng cây xanh trên địa bàn; vận động cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương tích cực tham gia triển khai các chương trình, dự án trồng cây xanh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên các địa phương tham gia làm trước, sau đó vận động người thân và gia đình cùng hưởng ứng tham gia.

Thành đoàn Cao Lãnh