THÀNH ĐOÀN CAO LÃNH ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN (TUẦN 2)

Căn cứ Công văn số 695-CV/TĐTN-PT, ngày 29/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc chỉ đạo triển khai đồng loạt “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” và hưởng ứng Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử gắn với triển khai phong trào “3 trách nhiệm” năm 2023.

Ngày 09/9/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao lãnh tiếp tục chỉ đạo cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức hoạt động tuần 2 Ngày thứ Bảy tình nguyện. Căn cứ vào điều kiện thực tế các địa phương, đơn vị tham gia lựa chọn các hoạt động phù hợp để thực hiện: Tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản VNeID. Tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích của tài khoản VNeID mức 1, mức 2 và sự thuận tiện của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua trang (Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp).

Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính là hoạt động được Ban Thường vụ thành Đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt đã tạo nên hiệu ứng tốt có sức lan tỏa và là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ đoàn viên trẻ trong cải cách hành chính, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên với sức trẻ, sự năng động, sự sáng tạo phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ các công dân đến làm thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả; đẩy mạnh phong trào sáng kiến xây dựng các mô hình, giải pháp, nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

Qua 1 tuần tổ chức đồng loạt ngày thứ Bảy tình nguyện, các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều công trình phần việc ý nghĩa, góp phần thực hiện đạt kết quả cao Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Một số hình ảnh hoạt động ở cơ sở