Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Lãnh hỗ trợ tiếp sức mùa thi năm học 2022 - 2023

Sáng nay (28/6), cùng với 15.630 thí sinh trên toàn tỉnh, 2.396 thí sinh của thành phố Cao Lãnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với môn thi Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Với quyết tâm cao, các thí sinh đã chuẩn bị tinh thần tốt để hoàn thành các yêu cầu của đề thi.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, tại các điểm thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã ra quân hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi" năm học 2022 - 2023 với hơn 100 lực lượng tình nguyện viên tại 05 điểm thi trên đại bàn Thành phố, từ đó hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi được tăng cường.

Trong kỳ thi THPT năm học 2022 - 2023, toàn thành phố Cao Lãnh có 2.396 thí sinh ở 5 điểm thi là Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, THPT Thiên Hộ Dương, THPT Đỗ Công Tường và THPT Trần Quốc Toản.

Phụ huynh chờ đón con trước cổng trường thi

Tại khu vực cổng trường, hồi hộp và lo lắng là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh. Ông Nguyễn Thành Tâm, ngụ ấp Hòa Lợi, xã Hòa An chia sẻ, hôm nay sau khi cháu ngoại đến điểm thi tại Trường THPT Đỗ Công Tường, ông cũng đạp xe đi theo để cỗ vũ tinh thần của cháu. Ngoài ra, ông cũng “treo” thưởng khi cháu vượt qua kỳ thi này.

Đội hình tiếp sức mùa thi tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Đồng Tháp

Những hình ảnh áo xanh tình nguyện của đội hình tiếp sức mùa thi tích cực hỗ trợ sĩ tử từ cây viết, chai nước và những câu thăm hỏi, động viên tinh thần cho các bạn. Tất cả các bạn đoàn viên thanh niên của 05 đội Tiếp sức mùa thi đều hăng hái, nhiệt tình tham gia hoạt động. Qua 2 ngày, các bạn đã hỗ trợ hướng dẫn phòng thi, vận động các mạnh thường quân tặng hơn 5.000 chai nước và viêt cho thí sinh. Bên cạnh đó, cũng thành lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ cho các em học sinh đến trường an toàn, nhanh chóng, kịp thời.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP Cao Lãnh