Thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” năm 2023

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2023 tại Trường THCS Nguyễn Trãi, Hội đồng đội Thành phố tổ chức Lễ phát động thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” năm 2023. Buổi lễ thu hút hơn 300 đội viên tham gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Duy Linh – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố đề nghị Hội đồng đội xã, phường phối hợp với các tổ chức liên quan triển khai thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các em đội viên, thiếu nhi tham gia rèn luyện, trưởng thành và phát triển toàn diện. Tổ chức Đoàn, Đội các cấp cần chủ động, linh hoạt trong tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt” và nhân rộng các mô hình, khen thưởng và nêu gương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào. Đối với các em đội viên, thiếu nhi phải không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tham gia tốt công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi thành phố Cao Lãnh thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy” thông qua các nội dung hoạt động “Nghìn việc tốt” phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân, cùng lan tỏa thông điệp nhân văn và ý nghĩa của phong trào “Nghìn việc tốt” trong học tập và trong cuộc sống ngày ngày để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong chương trình, đã diễn ra các hoạt động như: Giao lưu với giáo viên Tổng Phụ trách Đội và thiếu nhi tiêu biểu; trao 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi, trị giá 5 triệu đồng; Tổ chức hội chợ chia sẻ, (đổi rác thải nhựa lấy quà) – Gian hàng ẩm thực, với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hội đồng đội Thành phố