Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2022

Nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế – xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Sáng ngày 02/11/2022, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật Việt Nam hưởng ứng “Ngày Pháp luật” năm 2022.

Nội dung hoạt động tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các quy định mới, các Luật mới được ban hành; phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo; bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá; phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xâm hại phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới... và các vấn đề khác được dư luận quan tâm trong hoạt động, sinh hoạt của tổ chức Đoàn.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam đã đi vào chiều sâu, thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, qua đó góp phần tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành Hiến pháp và pháp luật của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong chủ động tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức pháp luật đồng thời tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.