TPCL: Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2022

Sáng ngày 07/5/2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 6, Hội LHTN Việt Nam Thành phố phối hợp với Công an thành phố Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho hơn 40 đoàn viên, thanh niên.

Trong buổi tuyên truyền các bạn thanh thiếu nhi được tìm hiểu về tác hại của ma túy đối với đời sống; biết cách trang bị các kỹ năng ứng phó với các tình huống xấu qua lời nói hoặc lôi kéo sử dụng ma túy. Dự buổi tuyên truyền các bạn thanh thiếu nhi được xem những hình ảnh cũng như video clip về tâm sự của những người đã cai nghiện thành công trở về tái hòa nhập cộng đồng. Buổi tuyên truyền giúp cho đoàn viên, thanh niên biết được tác hại của ma túy gây ra và có biện pháp để phòng ngừa cho bản thân, gia đình và giúp cho xã hội ngày càng phát triển hơn.

Công tác tuyên truyền về nhận thức phòng chống ma túy sẽ được triển khai thường xuyên, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong công tác phòng, chống ma túy, thực hiện tốt hình mẫu người thanh niên trong thời kỳ mới, thông qua đó cũng nêu cao thông điệp “Nói không với ma túy”.

Bên cạnh đó Ủy ban Hội xã, phường phối hợp với ngành công an tổ chức các buổi tuyên truyền cho Hội viên, thanh niên và người dân về công tác phòng, chống ma túy ở địa phương nhằm giúp cho người dân và Hội viên, thanh niên nhận dạng được các biểu hiện và tác hại của ma túy gây ra qua đó đã tổ chức được 15 lượt tuyên truyền cho hơn 1.000 Hội viên, thanh niên và người dân tham dự.