Sinh hoạt Câu lạc bộ “Niềm tin” lần thứ I năm 2021

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên từ Thành phố đến các xã, phường trong công tác phối hợp cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến, góp phần kêu gọi toàn xã hội quan tâm đến công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hoặc có biểu hiệu vi phạm pháp luật. Qua đó Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ “Niềm tin” lần thứ I năm 2021 tại Phường 4, cho hơn 25 thanh thiếu niên tham dự.

Thông qua buổi sinh hoạt, nhằm kêu gọi các thành viên câu lạc bộ phát huy vai trò của mình, vận động các bạn thanh niên chậm tiến tham gia vào câu lạc bộ để các bạn có cơ hội tái hòa nhập vào cộng đồng, trở thành người lương thiện. Đồng thời, các bạn cũng được tham gia khảo sát về nhu cầu việc làm, học nghề để các cấp các ngành Thành phố có sự phối hợp hỗ trợ cho các đối tượng.

Giao lưu câu hỏi kiến thức với Thanh niên

Ngoài ra nắm bắt tâm tư nguyện vọng tình hình, đời sống vật chất tinh thần của các thành viên và cũng muốn giúp đỡ giới thiệu các bạn vào làm việc trong các công ty đóng trên địa bàn Thành phố. Việc khảo sát tìm việc đã tạo được hiệu ứng hiệu quả về bước đầu thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn – Hội với các thành viên trong Câu lạc bộ.

Sinh hoạt Câu lạc bộ "Niềm tin" lần thứ I năm 2021

Bện cạnh đó các Câu lạc bộ “Niềm tin” trên địa bàn Thành phố đã duy trì tốt các hoạt động sinh hoạt định kỳ và giúp đỡ thanh niên hoàn lương, thanh thiếu niên chậm tiến có điều kiện được tái hòa nhập cộng đồng, tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh của tuổi trẻ, các hoạt động do Đoàn - Hội tổ chức. Qua đó nhằm giúp thanh niên hoàn lương, thanh niên chậm tiến xóa đi mặc cảm, tích cực tái hòa nhập cộng đồng, góp phần kiềm chế, giảm thiểu đến mức thấp nhất các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên.

Thành đoàn Cao Lãnh