Thành đoàn Cao lãnh tổ chức buổi đối thoại giữa Bí thư Thành ủy và cán bộ Đoàn Thành phố

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều ngày 04/03/2021 Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thành và ủy Ban Chấp hành Thành đoàn Cao Lãnh, cán bộ Đoàn – Hội Thành phố. Qua đó đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn cũng báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua có một số nổi bật như: Công tác tuyên truyền được đổi mới để phù hợp với tình hình hiện nay, đặc biệt là chú trọng thông tin qua mạng xã hội. Thực hiện nhiều mô hình mới ở công tác Đoàn – Hội – Đội, như mô hình “Ghế đá mang thông điệp” trong trường cấp 1, cấp 2; đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm, cây xanh; tái chế chai nhựa; hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp… Tuy nhiện bên cạnh các mặt đạt được nhưng vẫn còn một số khó khăn như hiện nay các đồng chí là cán bộ Đoàn chuyên trách ở cơ sở xã, phường quá tuổi giữ chức vụ Bí thư Đoàn nhưng việc bố trí nhân sự chưa kịp thời không có nguồn đầu ra cho cán bộ Đoàn, một số cấp ủy yêu cầu giới thiệu đoàn viên ưu tú phải được kết nạp đảng nên chỉ tiêu này không đạt, một số đồng chí cán bộ Đoàn kiêm nhiệm ở trường THPT gặp khó khăn về công tác tổ chức việc bố trí giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường đôi khi chưa phù hợp về độ tuổi…

Toàn cảnh buổi đối thoại

Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Thành ủy còn được nghe các đồng chí cán bộ Đoàn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở của cán bộ Đoàn các cấp trong quá trình thực hiện công tác Đoàn trong thời gian qua. Đồng thời đề xuất những giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện công tác Đoàn trong thời gian tới.

Qua các ý kiến đồng chí Phan Văn Thương, Bí thư Thành ủy ghi nhận những ý kiến của cán bộ Đoàn Thành phố, ngoài ra Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp đoàn tiếp tục tìm ra những giải pháp đổi mới hơn nữa để nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện công tác Đoàn. Phải có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, sống có lý tưởng, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đổi mới tư duy không ngừng, nỗ lực nhiều hơn nữa mới lãnh đạo công tác Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng yêu cầu của thanh niên.

Ngọc Sơn – Thành đoàn Cao Lãnh