Thành phố Cao Lãnh: Hoàn thành mô hình cụm, tuyến dân cư xanh - an toàn

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cao Lãnh luôn được quan tâm, chú trọng gắn với thực hiện tiêu chí nông thôn mới tại các xã. Mô hình cụm, tuyến dân cư xanh - an toàn là nội dung Thành đoàn luôn quan tâm thực hiện.

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường chọn cụm, tuyến dân cư ấp Hòa Mỹ, xã Hòa An để thực hiện và tổ chức đi khảo sát thực tế, nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân trên khu vực dự kiến thực hiện mô hình; đồng thời đăng ký làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Xã đoàn bàn bạc thống nhất những nội dung cơ bản để thuận tiện trong quá trình chỉ đạo và thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã chủ động phối hợp với UBND xã, các tổ chức chính trị tổ chức họp dân triển khai kế hoạch, lấy ý kiến các hộ dân, đóng góp ý kiến về các tiêu chí thực hiện mô hình cụm, tuyến dân cư xanh - an toàn; định hướng cho Xã đoàn tham mưu cấp uỷ thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình, tổ tự quản vệ sinh môi trường, hàng tháng gắn với hoạt động của tổ dân phòng liên kết lồng ghép tuyên truyền người dân thực hiện các tiêu chí xây dựng cụm, tuyến dân cư xanh - an toàn; tổ chức lễ ra quân phát động vệ sinh môi trường tại địa phương thực hiện các công trình, phần việc gắn với thực hiện cụm, tuyến dân cư xanh - an toàn như: vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện, lắp đặt 5 bảng tuyên truyền bảo vệ mô trường, trồng 300 cây xanh, làm hàng rào, cột cờ đúng quy cách, bố trí thùng rác, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường xung quanh cụm, tuyến dân cư.Đồng thời duy trì cụm Mô hình cụm, tuyến dân cư  xanh - an toàn tại các xã đã thực hiện trong các năm vừa qua.

Thông qua mô hình cũng góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Hướng tới, Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo cơ sở Đoàn vận động người dân thực hiện ngày một tốt hơn nữa các tiêu chí nhằm duy trì và ngày càng nâng chất mô hình.

Thành đoàn Cao Lãnh