Hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cao Lãnh năm 2020, Trong năm qua Hội đồng Đội Thành phố Cao Lãnh đã hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho hộ gia đình em Nguyễn Thị Tố Như, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

“Ngôi nhà khăn quàng đỏ” hỗ trợ em Nguyễn Thị Tố Như

Ngôi nhà được hoàn thành vào tháng 5/2020 với tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Trong đó nguồn kinh phí vận động hỗ trợ là 35 triệu đồng từ Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Sa Đéc, phần còn lại do gia đình đối ứng. Gia đình em Nguyễn Thị Tố Như thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Tân. Tuy vậy, em Tố Như luôn có ý thức rèn luyện, học tập tốt. Công trình thực sự là món quà ý nghĩa, góp phần giúp gia đình ổn định cuộc sống, tạo điều kiện để em tiếp tục đến trường.

Thành Đoàn Cao Lãnh