Thành phố Cao Lãnh sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2, năm 2020

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức hoạt động ngày chủ nhật xanh Lần 2 năm 2020. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"; nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng một lần các sản phẩm từ nhựa, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; triển khai các mô hình thanh niên hành động chống rác thải nhựa. Ngày 31 tháng 5 năm 2020, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh tại Phường Mỹ Phú và chỉ đạo các đơn vị đồng loạt tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2020.

Cơ sở đồng loạt ra quân ngày chủ nhật xanh

Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh trao 05 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (Mỗi phần trị giá 300.000đ gồm gạo, và các nhu yếu ); thăm và tặng quà cho 05 các em học sinh hỗ trợ lâu dài trên địa bàn phường (mỗi phần quà 200 ngàn tiền mặt); vệ sinh môi trường tại tuyến đường ra quân; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại nhà cho các cụ già neo đơn, khó khăn; bàn giao 01 căn nhà Nhân ái xã Mỹ Tân trị giá 100 triệu đồng, và 01 căn nhà cựu Thanh niên xung phong ở Phường 6 trị giá 70 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện tại lễ ra quân gần 10 triệu đồng.

Bàn giao nhà cựu Thanh niên xung phong

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, gỡ biển quảng cáo sai quy định, giải tỏa điểm đen tập kết rác tự phát gây ô nhiễm và trồng trên 2.500 cây xanh; phát hoang 08 km tuyến đường cây xanh che khuất tầm nhìn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, tặng quà cho người già neo đơn, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, thực hiện tủ đồ yêu thương,…

Lế phát động ngày chủ nhật xanh

Ra quân trồng cây xanh và vệ sinh môi trường

Qua hoạt động góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi người dân, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thân thiện với môi trường; góp phần giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, ô nhiễm môi trường, Được biết trong tháng 8, Thành đoàn Cao lãnh sẽ tiếp tục đồng loạt tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 3, năm 2020 theo Chỉ đạo và định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn./.

Thành đoàn Cao Lãnh