Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 đồng thời đề ra giải pháp thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Sáng ngày 13/5/2020 Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cao Lãnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phan Văn Thương – Tỉnh ủy viên/Bí thư Thành ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố và đồng chí Trần Quang Định – Thành ủy viên/Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy. Trong giữa nhiệm kỳ 2017-2022 với sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần nhiệt quyết, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Cao Lãnh đã đánh dấu nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo dấu ấn sâu sắc trong các cấp bộ Đoàn và quần chúng nhân, công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố Cao Lãnh đạt được những kết quả đáng khích lệ là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Thành ủy, sự hỗ trợ của UBND thành phố, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị.

Đ/c Phan Văn Thương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí – Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhắn mạnh trong thời gian tới tập thể Ban Chấp hành Thành đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò của từng đồng chí có những sáng kiến mới cách làm hay để thu hút Thanh niên, cần phải cũng cố các Chi đoàn ở cơ sở, sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phải chặt chẽ và sự đồng lòng của tập thể cán bộ Đoàn toàn Thành phố để phát huy sức trẻ hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong nhiệm kỳ. Bên cạnh đó đồng chí Phan Văn Thương – Bí thư Thành ủy chỉ đạo Đảng bộ xã, phường cần quan tâm hơn nữa công tác đoàn ở địa phương, có lộ trình xưng dựng đội ngũ Bí thư xã, phường đoàn về kỹ năng và trình độ đạt chuẩn cơ cấp vào cấp ủy, ngoài ra Ban Chấp hành Thành đoàn cần phải tham mưu hiệu quả các mô hình để thu hút Thanh niên ở địa phương tham gia vào tổ chức, nâng chất phong trào đoàn phù hợp với vai trò là tuổi trẻ Thành phố trung tâm Tỉnh lụy. Đồng chí Lê Hoàng Quyết – Bí thư Thành đoàn thay mặt Ban Chấp hành tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh đoàn và Thành ủy Cao Lãnh.

Khen thưởng tại Hội nghị

Thành đoàn Cao Lãnh