» Tin trong tỉnh

Thanh niên Đồng Tháp – Thanh niên Salavan sơ kết chương trình phối hợp giai đoạn 2014 - 2015.

quangcanh

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong thời gian qua, thanh niên 02 tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho tuổi trẻ về quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, vận động thanh niên tham gia các hoạt động hợp tác phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể thao đã tạo điều kiện cho thanh niên 02 tỉnh gắn kết, hiểu biết về phong tục, tập quán, bản sắc văn hoá qua đó phát huy, giữ gìn và phát triển bản sắc văn hoá truyền thống của 2 dân tộc. Nổi bật là ngay sau khi ký kết chương trình phối hợp, 02 đơn vị đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai dân tộc với sự tham gia của trên 100 thanh niên cùng lãnh đạo của 02 đơn vị, theo đó Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Đoàn Thanh niên Salavan và 3.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Salavan; Tổ chức cho thanh niên 2 tỉnh trao đổi, học tập kinh nghiệm và hợp tác phát triển các loại hình kinh tế trên mọi lĩnh vực, nhất là các mô hình kinh tế hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nông nghiệp. Đặc biệt 02 đơn vị luôn quan tâm mở rộng các chương trình giao lưu, tạo điều kiện cho thanh niên và Doanh nghiệp của 2 tỉnh kết nghĩa, tạo mối quan hệ đoàn kết vì tình hữu nghị, hoà bình và cùng phát triển

vuminh

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – Tỉnh ủy viên/Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại hội nghị

Qua các hoạt động đã góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và công tác đối ngoại nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Lào.Trong thời gian tới, thanh niên 02 tỉnh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phối hợp giai đoạn 2014 – 2017: tuyên truyền vận động nhân dân, ngăn ngừa, phòng chống nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em và các tệ nạn xã hội khác; Tăng cường các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể thao giữa thanh niên 2 tỉnh, tạo điều kiện cho thanh niên hiểu biết về phong tục, tập quán, bản sắc văn hoá, con người  nhằm phát huy, giữ gìn và phát triển bản sắc văn hoá truyền thống của 2 dân tộc; Tổ chức cho thanh niên 02 tỉnh trao đổi, học tập kinh nghiệm và hợp tác phát triển các loại hình kinh tế trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nông nghiệp; Mở rộng các chương trình giao lưu, tạo điều kiện cho thanh niên, doanh nghiệp trẻ của 2 tỉnh kết nghĩa, xúc tiến đầu tư, tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hoà bình, và phát triển…

Tại hội nghị, đại biểu 02 đơn vị cũng đã trao đổi, thông tin, giới thiệu những cách làm hay, những điều kiện thuận lợi, nguồn nhân lực của địa phương, đồng thời các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động của đơn vị mình.

Đến dự hội nghị Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng – Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu: “Tôi đánh giá cao chương trình phối hợp giữa Thanh niên tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) và Thanh niên tỉnh Salavan (Lào), đây là một trong những nội dung mà lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Salavan đã ký kết trong thời gian qua. Đây là hoạt động nhằm tô đẹp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Thanh niên hai nước Việt Nam - Lào nói chung, Thanh niên Đồng Tháp - Salavan nói riêng. Thông qua các hoạt động nhằm giúp tuổi trẻ hai tỉnh tăng cường sự hiểu biết hơn về quê hương, đất nước, con người lẫn nhau. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm vun đắp tình hữu nghị, giáo dục cho thanh niên hai tỉnh về tinh thần đoàn kết, xây dựng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới chung của cả hai nước. Thông qua các hoạt động nhằm giúp tuổi trẻ hai tỉnh tăng cường sự hiểu biết hơn về quê hương, đất nước, con người lẫn nhau. Tăng cường giao lưu, hỗ trợ nhau nhiều hơn trong thực hiện chiến lược phát triển thanh niên, giao lưu văn hóa dân tộc giữa thanh niên hai tỉnh”. Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng ghi nhận những kết quả phối hợp giữa 2 đơn vị trong thời gian qua mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Slavan đối với công tác phối hợp giữa thanh niên tỉnh Đồng Tháp và thanh niên tỉnh Slavan trong thời gian tới, đồng chí gửi lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc thành công đến lãnh đạo và Thanh niên tỉnh Salavan.

tonhoang

Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng – Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu

tangqua

Lãnh đạo 02 đơn vị tặng quà lưu niệm

Dự kiến 02 tỉnh sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm về các chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên tỉnh Đồng Tháp với Đoàn thanh niên tỉnh Salavan, nhằm đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện và đề ra phương hướng trong giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Salavan vào tháng 11/2017.

Theo: tinhdoandongthap.org.vn