“Tuổi trẻ thành phố Cao Lãnh xung kích, tình nguyện Chung tay trong mùa dịch Covid – 19”

Tháng Thanh niên rơi vào thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự sáng tạo và tinh thần xung kích, tình nguyện thì các bạn trẻ Thành phố Cao Lãnh đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng.

Những ngày qua dư luận xã hội đang lo lắng về tình hình dịch bệnh, người dân ngại ra đường, hạn chế tiếp xúc với chổ đông người... thế nhưng các bạn Đoàn viên, thanh niên thành phố Cao Lãnh không ngại khó, đâu đó xuất hiện những màu áo xanh tình nguyện. Họ làm nhiều việc ý nghĩa để hỗ trợ người dân, đặc biệt là các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 17-24/3/2020 Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh phối hợp với Hội LHPN Thành phố phát động 15/15 xã, phường tổ chức vận động may khẩu trang vải để phát tặng miễn phí cho Đoàn viên, Hội viên và người dân trên địa bàn thành phố. Qua đó đã vận động may được 9.507 cái khẩu trang vải và đồng thời sáng ngày 25/3/2020 đồng loạt 15 xã, phưởng ra quân phát tặng khẩu trang và 526 cục xà phòng miễn phí trên địa bàn Thành phố với tổng kinh phí vận động được là 44.000.000đ (Bốn mươi, bốn triệu đồng). Ngoài ra các cơ sở Đoàn ra quân phát tờ tờ rơi tuyên truyền, phát loa di động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đúng cách, khai báo y tế điện tử đúng theo quy. Hình ảnh những Đoàn viên, thanh niên tự tay đeo khẩu trang cho những người già, em nhỏ trong những khu vực chợ đã mang đến những ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

May khẩu trang vải để phát cho người dân

Ra quân phát khẩu trang vải và xã phòng miễn phí

Không dừng lại ở đó, đặc biệt trên "mặt trận" khác Thành Đoàn Cao Lãnh đã chủ động thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ hậu cần khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 gồm 38 thành viên, được chia thành 07 nhóm thường trực mỗi ngày có 05 - 07 đoàn viên thanh niên chia làm 2 ca thay phiên nhau hỗ trợ công tác cấp dưỡng, chia cơm, rửa rau, phụ bếp, vệ sinh môi trường quanh khu vực cách ly... giúp đỡ bộ đội phục vụ ăn uống cho các công dân Việt Nam trong suốt thời gian cách ly.

Màu áo xanh tình nguyện

Trong thời gian tới các bạn Đoàn viên Thanh niên thành phố Cao Lãnh tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động mạnh thường quân chung tay hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 gây ra, xứng đáng là thanh niên tình nguyện, sáng tạo, xung kích như lời đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã từng nói “Dịch bệnh chắc chắn sẽ bị đẩy lùi, nhưng cái đọng lại sau đại dịch này, để chúng ta sẽ còn nhớ mãi đo là Tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh dù trong giai đoạn, thời kỳ nào vẫn luôn bất biến. Rồi đây, tinh thần ấy sẽ được hun đúc, phát huy nhiều hơn nữa trong giai đoạn phát triển của quê hương, đất nước sắp tới”

Ngọc Sơn