TP. Cao Lãnh tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt” và tặng xe lăng cho người khuyết tật

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992 – 03/12/2018), Ngày 02/12/2018 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Tỉnh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi, Bệnh nhân nghèo và Nạn nhân chất độc da cam thành phố Cao Lãnh phối hợp với Hội LHTN Việt Nam Thành phố tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” và tặng xe lăng cho người khuyết tật. Chương trình đã thu hút hơn 120 lượt hội viên tham dự.

Trong chương trình, chị Nguyễn Thị Minh Tâm - giáo viên trường THPT Thiên Hộ Dương đã truyền cảm hứng sống đối với với hội viên của hai đơn vị.

Chị Minh Tâm chia sẽ trong chương trình

Chị Nguyễn Thị Minh Tâm bị xe tải cán nát chân trái, trong một lần đi vận động học sinh đến trường ở huyện vùng biên Tân Hồng. Tự ti, mặc cảm nhưng vượt lên trên số phận không may, chị dần bắt nhịp lại với công việc, có thêm nghị lực và quyết tâm vươn lên trong cuộc sống để tiếp tục viết tiếp ước mơ của mình. Bằng nhiệt huyết, lửa nghề, nhờ nỗ lực trong công tác chuyên môn, chị đã đạt nhiều danh hiệu như Giáo viên dạy giỏi, Giấy khen về thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh...

Không chỉ là tấm gương đầy nghị lực trên bục giảng, chị Tâm vẫn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, thành lập tổ chức thiện nguyện giúp đỡ các cụ già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, những hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn hay đối mặt với các căn bệnh hiểm nghèo...  đặc biệt là những học sinh nghèo khó khăn.

Hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Trong chương trình Hội LHTN Việt Nam thành phố Cao Lãnh đã tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt” đối với chị Nguyễn Thị Minh Tâm giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi, Bệnh nhân nghèo và Nạn nhân chất độc da cam thành phố đã hỗ trợ 26 xe lăn, xe lắc người khuyết tật trên đại bàn Thành phố.

Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh