Thành phố Cao Lãnh hoàn thành các công trình thanh niên năm 2019

Căn cứ yêu cầu thực tiễn của các địa phương và hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được ổn định chổ ở, thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên trong chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã thành lập được sân chơi thanh niên tôn giáo tại phường 11, phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo trong ĐVTN; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh, thanh niên tín đồ tôn giáo; vận động tín đồ tôn giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; vận động thanh niên các tôn giáo tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Trao quyết định thành lập sân chơi thanh niên tôn giáo

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn hỗ trợ 01 thanh niên khởi nghiệp hiệu quả có giấy phép đăng ký sản xuất, kinh doanh; chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức triển khai và tuyên truyền sâu rộng đến tận đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân hiểu biết về tác hại của ma túy. Đối tượng thanh niên nghiện ma tuý được đoàn thanh niên tiếp cận tuyên truyền 30, đối tượng đã có chuyển biến tốt, tiến bộ 2815 thanh niên có việc làm ổn định, có thu nhập từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.

Tặng nón bảo hiểm đội hình TNTN

ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông

Điểm nổi bật trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã đã thành lập đội hình TNTN ứng cứu nhanh về tai nạn giao thông phụ trách tuyến quốc lộ 30 với số lượng 14 thành viên và dần hoàn thiện, câu lạc bộ đã dược trang bị kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông và hỗ trợ người dân khi có tai nạn.

Thành Đoàn Cao Lãnh