Đội thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng cải cách hành chính

Mặc dù bộ phận một cửa của các xã, phường đã niêm yết khá đầy đủ những quy trình, hướng dẫn người dân khi đến giao dịch song đa phần nhân dân bỡ ngỡ không biết bắt đầu từ đâu và gặp khó khăn trong việc lấy phiếu, không biết vị trí để giải quyết thủ tục của mình. Băn khoăn, trăn trở trước khó khăn của người dân, trong năm 2018, Đoàn Thanh niên phường Hòa Thuận đã mạnh dạn, chủ động đề nghị với Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh và cấp ủy địa phương thành lập “Đội thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng cải cách hành chính” hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân địa phương.

“Đội thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng cải cách hành chính”  được Phường Đoàn Hòa Thuận triển khai vào ngày 08/4/2018 gồm 6 thành viên là đoàn viên hiện đại sinh hoạt các khóm trên địa bàn phường Hòa Thuận. Nhiệm vụ chính của các thành viên trong đội thanh niên tinh tình nguyện là hàng ngày trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chínhcủa phường để tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ các tổ chức, cá nhân đến giao dịch.

Thanh niên tình nguyện hỗ cải cách hành chính tại phường Hòa Thuận

Với thái độ niềm nở, miệng nói tay làm, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tận tình hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của tổ chức, cá nhân. Điều này không chỉ góp phần giảm bớt áp lực cho đội ngũ cán bộ làm việc tại bộ phận  một cửa và các cơ quan hành chính; mà còn hỗ trợ tích cực cho các tổ chức, cá nhân giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi; tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi đối với người dân và doanh nghiệp. Về phía người dân khi đến giao dịch tại đây cũng đánh giá rất cao thái độ phục vụ của các thành viên trong đội thanh niên tinh tình nguyện.

Thành Đoàn Cao Lãnh