Thành phố Cao Lãnh: Tổ chức Hội thi “Bí thư chi đoàn khóm, ấp giỏi” năm 2018

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn sơ sở, qua đó xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn “Năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ Đoàn có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và khẳng định mình. Góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại cơ sở.

Ngày 03/8/2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố. Ban Thường vụ Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn khóm, ấp giỏi năm 2018, Hội thi có tổng số 65/69 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn khóm, ấp tham gia.

Đồng chí Lê Hoàng Quyết Bí thư Thành Đoàn phát biểu khai mạc Hội thi

Chương trình Hội thi gồm các phần: Thi tìm hiểu kiến thức: về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; thân thế, cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh,….; kỹ năng viết của cán bộ Đoàn; thi thuyết trình và xử lý tình huống.

Các đội thi tham gia phần thi xử lý tình huống

Tổng kết Hội thi Ban Tổ chức đã khen thưởng 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, trong đó giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Tiết Lê Hoài Nhân – Bí thư Chi đoàn khóm Thuận Phú, phường Hòa Thuận và giải nhất tập thể thuộc về đơn vị Đoàn phường Hòa Thuận. Thông qua Hội thi, giúp cho các cơ sở Đoàn phát hiện những nhân tố tích cực để các cơ sở tham mưu với cấp uỷ bồi dưỡng, quy hoạch, lựa chọn cán bộ nguồn cho đơn vị; Đồng thời chọn ra những đồng chí Bí thư Chi đoàn xuất sắc nhất tham gia hội thi "Bí thư Chi đoàn giỏi" cấp tỉnh năm 2018.

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích tiêu biểu

Thành Đoàn Cao Lãnh