Thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ ra quân “Thanh niên tình nguyện hè” và Ngày hội Hoa Phượng đỏ

Ngày 09/6/2018, tại xã Tịnh Thới, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức lễ ra quân Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" và Ngày hội Hoa Phượng đỏ.

Tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi.

Trong chương trình BTV.Thành Đoàn đã trao bảng tượng trưng "Ngôi nhà Đoàn viên", trị giá 25 triệu đồng cho đơn vị Phường 6; tặng điểm vui chơi cho thiếu nhi; trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 10 phần quà cho cụ già neo đơn tại phường 6; trao 15 suất học bổng cho học sinh tại phường Mỹ Phú. Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC Đồng Tháp cũng trao tặng 2.000 quyển tập và 05 suất quà. Đồng thời, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp trao bảng lớp tập huấn chuyển giao, cập nhật kiến thức chăm sóc xoài cho thanh niên xã Tịnh Thới. Chương trình thu hút trên 200 ĐVTN tham gia với tổng kinh phí thực hiện 70 triệu đồng.

Chương trình đã trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ ra quân thực hiện các hoạt động như: ra quân vệ sinh môi trường tuyến đường dài 1km; làm vệ sinh và trồng hoa bia tưởng niệm; sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Đồng thời, ra quân Đội hình TNTN giữ gìn ATGT tại các ngã tư và bến đò ngang an toàn.

ĐVTN phát quang, dọn vệ sinh và trồng hoa tại Bia tưởng niệm.

Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia hưởng ứng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương, đơn vị.

Thành Đoàn Cao Lãnh