» Tin trong tỉnh

Đồng Tháp tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch ĐBSCL tại Hà Nội

Đại biểu cắt băng khai mạc

Tuần Văn hóa - Du lịch đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 sắp diễn ra tại vùng đất phương Nam với sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: giao lưu tìm hiểu “Khám phá đất phương Nam”; biểu diễn nghệ thuật dân tộc “Âm sắc Cửu Long”; giới thiệu văn hóa ẩm thực “Món ngon hương vị đặc sản vùng sông nước Nam bộ”; tọa đàm “Giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa, sản phẩm du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long”; chương trình giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, sản phẩm du lịch và chuỗi sự kiện trong “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”; biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, như: đờn ca tài tử, dân ca dân vũ Khmer Nam bộ; trình diễn trang phục truyền thống đặc trưng; tái hiện các lễ hội và trò chơi dân gian v.v..

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch
Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Đồng Tháp

Tham gia sự kiện này, Đồng Tháp mang đến cho khách tham quan Hà Nội một không gian đậm chất sen với các đặc sản vùng đất Sen hồng. Đó là các hoạt động: nghệ thuật uống trà sen Đồng Tháp, xếp hoa sen giấy, hò Đồng Tháp, hoá trang thành nông dân Nam bộ, chụp ảnh cùng bé sen.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đã đến tham gia buổi giới thiệu nghệ thuật uống trà sen Đồng Tháp và cho biết rất ấn tượng với những gì mà Đồng Tháp mang đến cho Tuần lễ Văn hoá - Du lịch này.

Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 19/11.

Một số hình ảnh tại gian hàng Đồng Tháp:

Ông Lương Hà giới thiệu nghệ thuật uống trà sen Đồng Tháp

Khu vực trưng bày Đồng Tháp thu hút người xem