Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016)

Vừa qua nhiều xã, phường Đoàn trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

BCH Đoàn phường 4 tổ chức hoạt động giao lưu giữa các đơn vị Đoàn ủy Bệnh viện đa khoa Tân Hồng, Chi đoàn Bảo hiểm Bảo Việt Đồng Tháp và Đoàn cơ sở Trạm giam Cao Lãnh với các nội dung như sau: tổ chức thắp hương mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm và tặng 5 phần quà các hộ gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 300.000đ, trao 01 suất học bổng cho học sinh khó khăn với số tiền 400.000đ và tặng 8 bộ sách giáo khoa, 165 quyển tập cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, BCH Đoàn phường đã gửi tặng 03 phần quà lưu niệm giữa các đơn vị. Song song với các hoạt động an sinh xã hội và tổ chức giao lưu trò chơi lớn giữa các đơn vị, nhằm rèn luyện kỹ năng thắt nút dây, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng tham gia nhóm…Qua hoạt động có 50 Đoàn viên, thanh niên tham gia.

ĐVTN chụp hình lưu niệm

BCH Đoàn xã Tân Thuận Tây tổ chức hoạt động ngày chủ nhật xanh kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ và giao lưu kết nghĩa qua đó đã ra quân thực hiện các công trình phần việc như: thắp hương và ra quân vệ sinh môi trường khu vực bia tưởng niệm liệt sĩ xã, tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi mỗi phần trị giá 100.000đ và 05 phần quà cho hộ gia đình chính sách mỗi phần trị giá 300.000đ, ký kết nghĩa với chi Đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh và liên chi Đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường Trường Đại học Đồng tháp, vớt lục bình khơi thông dòng chảy với chiều dài 1km, sinh hoạt thiếu nhi trên địa bàn dân cư, phối hợp với Chi đoàn công an Thành phố cấp mới và đổi chứng minh nhân dân cho người dân trong toàn xã hoạt động thu hut hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Vệ sinh khu vực bia tưởng niệm

Ban chấp hành Đoàn phường Mỹ Phú phối hợp với xã Đoàn Tân Hội, xã Đoàn Bình Thạnh, xã Đoàn An Bình A, thuộc thị xã Hồng Ngự tổ chức giao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành ký kết nghĩa. Ngoài ra BTV Đoàn phường Mỹ Phú đã trao tặng 300 quyễn tập cho xã Đoàn Tân Hội để hỗ trợ cho các em nghèo, cận nghèo, các em là cháu của gia đình chính sách, nhà có công cách mạng… trị giá 1.350.000đ. Sau buổi lễ các đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng đá. Qua hoạt động này thu hút trên 60 ĐVTN tham gia.

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

BCH Đoàn phường Hòa Thuận phối hợp cùng Chi Đoàn sở Lao động TB&XH tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016) với các nội dung sau: ra quân làm vệ sinh tuyến đường Võ Văn Trị khóm Thuận Phú với tổng chiều dài 600m, trao 06 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn mỗi phần 500.000đ, bên cạnh đó trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi ở khóm Thuận An và Thuận Trung mỗi suất 200.000đ, kết quả thu hút được 35 ĐVTN tham gia.

Qua các hoạt động trên, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ và phát huy tinh thần hăng hái tình nguyện của tuổi trẻ tham gia đóng góp thực hiện các công trình, phần việc của mình trong việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác vận động quần chúng nhân dân trong việc thực hiện các công trình phần việc an sinh xã hội, phục vụ cho lợi ích của cộng đồng và thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thành Đoàn Cao Lãnh