Thành Đoàn Cao Lãnh tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 196 năm ngày mất ông, bà Đỗ Công Tường

Nằm trong các hoạt động chuỗi hoạt động kỷ niệm 196 năm ngày mất ông, bà Đỗ Công Tường của thành phố Cao Lãnh. Ngày 11/7 tại Công viên Văn Miếu, Ban Thường vụ Cao Lãnh phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố Cao Lãnh tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 196 năm ngày mất ông, bà Đỗ Công Tường. Hoạt động đã thu hút gần 400 lượt ĐVTN và người dân đến tham dự.

Gian hàng đặc sản thanh niên

Trong chuỗi hoạt động, Ban tổ chức đã tổ chức các hoạt động như: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp với 10 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm, đặc sản của thanh niên, tổ chức các trò chơi có thưởng; tổ chức Hội thi “Sen Hồng Duyên Dáng” và  phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp thực hiện sân khấu hóa cuộc đời ông, bà Đỗ Công Tường.

Hội thi "Sen Hồng Duyên Dáng"

Được biết chuỗi hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 12/7/2016. Chuỗi hoạt động lần này nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm tỏ lòng tôn kính, ghi nhớ công ơn ông, bà khai khẩn đất hoang và thương dân. Từ đó, giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau về tấm gương đạo đức Ông, Bà tại vùng đất Cao Lãnh và tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN tưởng nhớ công đức của Ông, Bà thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, … Đồng thời, nhằm quảng bá hình ảnh thành phố Cao Lãnh đến du khách trong và ngoài Tỉnh.

BCH Đoàn thành phố Cao Lãnh