Nhiều hoạt động ý nghĩa tại diễn đàn trẻ em năm 2016

BCH Đoàn xã Mỹ Trà phối hợp với công chức Thương binh & Xã hội xã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” năm 2016. Diễn đàn có hơn 30 em tham gia, nhằm giúp cho các em có cơ hội bày tỏ ý kiến, đặt câu hỏi giao lưu và thảo luận các vấn đề tai nạn thương tích đang rình mò đến các em hiện nay.

BCH Đoàn xã Mỹ Trà

Diễn đàn trẻ em xã Mỹ Ngãi

BCH Đoàn xã Mỹ Ngãi phối hợp cùng ngành LĐ&TBXH, các đoàn thể có liên quan, tổ chức “Diễn đàn trẻ em” xã Mỹ Ngãi năm 2016 tại khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng, với chủ đề của diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Thông qua chủ đề của diễn đàn, đã tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức cho các em đến tham quan khuôn viên khu du lịch Gáo Giồng; tổ chức sinh hoạt trò chơi tập thể; chia nhóm thảo luận bằng hình thức vẻ tranh và thuyết trình; trẻ em đặt câu hỏi giao lưu cùng lãnh đạo về các quyền mà trẻ em quan tâm…Kết  quả trong diễn đàn có 03 nhóm đặt ra 09 câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: Cách phòng tránh tai nạn đuối nước đối với trẻ em; làm sao trẻ em tránh trường hợp bị thương tích; môi trường sống an toàn là như thế nào đối với trẻ em; trẻ em sẽ được bảo vệ như thế nào khi bị xâm hại, đánh đập… Qua hoạt động thu hút 39 em thiếu nhi, học sinh là đại biểu trẻ em tham gia

BCH  Đoàn xã Mỹ Ngãi

BCH Đoàn phường 11 phối hợp với UBND phường tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ”. Hoạt động có hơn 30 em tham gia, các em được các cô, chú lãnh đạo phường giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề. Các em đươc bày tỏ những quan điêm, tâm tư, nguyện vong mà mình mong muốn các, cô chú thực hiện trong thời gian tới. Qua buổi diễn đàn đã tạo được không khí sôi nổi, nhiệt tình của các em, có nhiều ý kiến hay góp phần thành công cho buổi diễn đàn.

BCH Đoàn phường 11

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa An

BCH Đoàn xã Hòa An phối hợp với UBND xã, Công đoàn cơ sở xã tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, chương trình có 32 trẻ em tham gia. Trong đó được Tỉnh Đoàn trao 20 suất tập cho 20 trẻ em; Công đoàn cơ sở trao 04 suất học bổng trị giá 500.000đ/1suất, 10 phần biểu dương trị giá 100.000đ/1suất. Đây là một công việc hết sức thiết thực nhằm tạo sân chơi cho các trẻ em có sân chơi giải trí lành mạnh. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam ngày 28/06/2016.

BCH Đoàn xã Hòa An

Hoạt động lần này nhằm tạo điều kiện cho các em có dịp tham quan vui chơi, giải trí và đặc biệt là cho các em có cơ hội được bày tỏ ý kiến của mình trong các trường hợp, từ đó nâng cao nhận thức của các em trong cách nhìn nhận vấn đề, để có cách ứng xử tốt trong xã hội. Đồng thời đây là dịp để các em đã gửi đến lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, bạo lực trẻ em, đặc biệt là tai nạn thương tích ở trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Qua đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của các ban ngành và xã hội.