TPCL: xây dựng 02 điểm “Điểm sinh hoạt thiếu nhi cộng đồng” năm 2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho các em học sinh, nhi đồng, Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, Đoàn Thanh niên Thành phố đã xây dựng 02 điểm “Điểm sinh hoạt thiếu nhi cộng đồng” tại Phường 1 và Xã Tân Thuận Đông.

Từ khi được đưa vào sử dụng, đã được phụ huynh và các em học sinh nhiệt tình đón nhận; đến thời điểm hiện tại đã có hơn 40 buổi sinh hoạt, có khoảng 700 lượt thiếu nhi tham gia với sự hỗ trợ của hơn 300 lượt đoàn viên, thanh niên. Các hoạt động được tổ chức phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu, sở thích của thiếu nhi tại các địa phương như: các trò chơi dân gian, vẽ tranh, tô tượng, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ; dạy tiếng Anh, nâng cao năng lực số cho các em thiếu nhi, sinh hoạt văn hóa, lịch sử địa phương; tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em,....

Điểm sinh hoạt thiếu nhi cộng đồng đã góp phần tích cực nâng cao ý thức, cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho thiếu nhi tại các địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần kéo giảm các vụ tai nạn thương tích, xâm hại liên quan đến trẻ em trên địa bàn tỉnh; đồng thời phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, linh hoạt, sáng tạo của Đoàn – Đội các cấp và sự chung tay đầy trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với thiếu nhi.

Thành đoàn Cao Lãnh