CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG” CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 -26/3/2024)

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp phát động; Kế hoạch phối hợp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh về triển khai thực hiện cuộc vận động này trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2023 - 2025. Ban Thường vụ Thành đoàn đã định hướng Đoàn trường và Hội Liên hiệp Thanh niên trường đã phát động thực hiện Công trình thanh niên “Tự hào một dải non sông”, bằng hình thức trao 30 bản đồ Việt Nam kết hợp tuyên truyền nhân vật lịch sử gồm: 10 nhân vật lịch sử, anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam; 10 Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, thanh niên yêu nước tiêu biểu và 10 nhân vật lịch sử văn hóa, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp. Bản đồ Việt Nam và nhận vật lịch sử được treo trước mỗi lớp học, để mỗi đoàn viên, thanh niên học sinh thêm tự hào về quê hương, đất nước. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, hình thành ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện trở thành công dân có ích cho xã hội.

Công trình được thực hiện ngày 24/3/2024, Ban chấp hành Đoàn trường THPT thành phố Cao Lãnh và cũng Trong dịp này, các đoàn viên, học sinh của Trường cùng tham gia “Hội thi trực tuyến tìm hiểu biên giới, biển đảo quê hương năm 2024”, trò chơi dân gian “Nhảy dây tập thể”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, thanh niên, học sinh của trường trong những ngày thật ý nghĩa và nhiệt quyết của Tháng Thanh niên.

Thành đoàn Cao Lãnh