Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2024) ; chào mừng thành công Đại hội Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Được sự thống nhất của Ban Thư ký Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh, ngày 13/10/2024, tại UBND xã Mỹ Tân Ban Thường vụ Thành đoàn Cao Lãnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện tuổi trẻ “Đất Sen hồng” năm 2024.

Nhân đây, nhằm kịp thời động viên khen thưởng cán bộ Hội viên tiêu biểu. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã tổ chức tuyên dương cán bộ Hội viên tiêu biểu năm 2024. Đồng thời, nhằm đồng hành, động viên và hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên. Ban Thường vụ Thành đoàn có vận động Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng 10 suất quà cho cán bộ Hội viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyên dương Hội viên tiêu biểu năm 2024

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn cũng trao tặng 1 Ngôi nhà Khăn quàn đỏ cho em Trần Thanh Thảo học sinh trường THCS Võ Trường Toản với tổng giá trị 30 triệu đồng. Nhân chương trình, nhóm Thiện nguyện Hiểu và Thương, nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm có tặng 40 phần quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; đồng thời vận động Chi đoàn Cơ sở Văn phòng UBND Tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh tặng 1.000 quyển tập cho học sinh trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Ủy ban Hội Thành phố cũng đã phối hợp nhóm Thiện nguyện Hiểu và Thương và vận động 10 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lỡ bờ sông trên địa bàn khóm 4, phường 11.

*Một số hình ảnh tại chương trình:

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chăm lo bảo vệ môi trường, phòng chống xạt lỡ. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Chi đoàn cơ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường tặng công trình hàng cây thanh niên và túi nilon, túi vải cho các cơ sở Đoàn địa bàn thành phố.

Hội LHTN Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 20 phần quà,  cho già đình chính sách, các cựu thanh niên xung phong và Thanh niên yếu thế trên  địa bàn Thành Phỗ Cao Lãnh . Nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc và thể hiện trách nhiệm của Hội LHTN Việt Nam đối với việc chăm lo cho cuộc sống của các gia đình chính sách, cựu Thanh Niên Xung Phong tại địa phương và chăm lo hỗ trợ cho thanh niên yêu thế.

Đặc biệt, sau chương trình HVTN trực thuộc cũng đã đồng thời ra quân thực hiện tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp năm 2024 với nhiều công trình, phần việc thiết thực mang dấu ấn đạm nét của Thanh niên.

Thông qua chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia hưởng ứng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao và văn minh đô thị, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Thành đoàn Cao Lãnh