Thành phố Cao Lãnh: Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 03/8/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam Thành phố Cao Lãnh tổ chức Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính.

Qua đó đã triển khai các hoạt động như: hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến, đồng thời tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi và thủ tục giấy tờ rườm rà. Những đối tượng ưu tiên được hỗ trợ trong chương trình bao gồm người cao tuổi, người lao động tự do, và những hộ gia đình chưa quen với công nghệ số.

Trong khuôn khổ hoạt động, tại các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng đã triển khai nhiều phần việc như: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng eDongThap, y tế Đồng Tháp, eTaxMobie, triển khai các mô hình chợ 4.0, căn tin không dùng tiền mặt,…Qua hoạt động thu hút hơn 400 Đoàn viên thanh niên tham gia.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đồng thời giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại địa phương, nâng cao ý thức và kỹ năng công nghệ thông tin cho cộng đồng, giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dịch vụ công trực tuyến trong thời đại công nghệ 4.0.

Thành Đoàn Cao Lãnh