Thành phố Cao Lãnh: Chương trình tư vấn học nghề, đào tạo nghề giới thiệu việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ trở về địa phương năm 2024

Sáng ngày 14/3/2024, tại Hội trường Khối vận thành phố Cao Lãnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN VN thành phố Cao Lãnh tổ chức

Chương trình tư vấn học nghề, đào tạo nghề giới thiệu việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ trở về địa phương. Chương trình có hơn 70 thanh niên tham gia.

Trong Chương trình các thanh niên đã đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh – Xã hội Thành phố, doanh nghiệp tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề như: sửa chữa ô tô, cơ khí, thiết kế in ấn và những chính sách của Nhà nước trong hỗ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Khi được tư vấn các thanh niên và bộ đội xuất ngũ trở về địa phương đã có thêm nguồn thông tin, cơ hội việc làm. Từ đó, có nhiều thanh niên tham gia đăng ký học nghề và đào tạo nghề tại các cơ sở liên kết.

*Một số hình ảnh tại chương trình:

Qua Chương trình, góp phần tuyên truyền đến thanh niên và bộ đội xuất ngũ có thêm thông tin trong tìm kiếm việc làm, nhất là những chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo tinh thần “đi làm thuê về làm chủ” của tỉnh Đồng Tháp. Góp phần phát triển kinh tế trong thanh niên và bộ đội mới xuất ngũ trở về địa phương.

Thành Đoàn Cao Lãnh