Thành đoàn Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền Chủ quyền biên giới, biển đảo lần 2 năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024. Ngày 11/9/2024, tại Hội trường Khối vận Thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Đồng Tháp tổ chức tuyên truyền chủ quyền biên giới, biển đảo cho Đoàn viên, thanh niên.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, Đoàn viên, thanh niên được giới thiệu cách nhận biết và xác định về vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc vùng biển Việt Nam, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; vai trò tiềm năng, thế mạnh của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và chủ trương, quan điểm của Đảng ta đối với vấn đề tình hình trên Biển đông… Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đây là hoạt động tuyên truyền thường xuyên và có ý nghĩa. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cho Đoàn viên, thanh niên.

Thành đoàn Cao Lãnh