Thành phố Cao Lãnh tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 27/02/2024, cùng với các địa phương khác trong tỉnh Đồng Tháp. Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Cao Lãnh long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024.

Tại buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố giao 146 tân binh đưa đủ số lượng về 04 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh; Trung đoàn 3 thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 và Công an tỉnh Đồng Tháp. Tất cả tân binh đều hăng hái lên đường nhập ngũ.

Ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Thanh niên lên đường nhập ngũ

Với tinh thần vượt khó, tin rằng những người lính áo xanh nỗ lực phấn đấu học tập tốt trong môi trường quân đội, hoàn thành nhiệm vụ sau thời gian tại ngũ, trở về tiếp tục là người công dân tốt, có ích, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố - Thủ phủ Đất sen hồng.

Trước đó ngày 26/2, Thành đoàn Cao Lãnh đã tổ Hội trại tòng quân với các nội dung như tổ chức Lễ đón tân binh; Lãnh đạo thăm tiểu trại; Thi dựng trại đẹ; Các trò chơi vận động; Chương trình đêm văn nghệ;…

Năm 2024, thành phố Cao Lãnh được giao chỉ tiêu 146 tân binh ở 15 xã, phường lên đường nhập ngũ, tăng 09 tân binh so với năm 2023. Trong đó có 113 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 33 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân.

Thành đoàn Cao Lãnh